อาชีพเสริมรายได้ดีขายพริกแกงสำเร็จรูป 2557/2014 นี้ ทำเงินให้กับผู้ประกอบการมานักต่อนักแล้ว อย่างที่เห็นพริกแกงสำเร็จรูปในกระปุกสวยงาม ที่สามารถขายส่งออกได้ปีละมากๆ อาชีพขายพริกแกงสำเร็จรูปจึงถือว่าเป็นอาชีพทำเงินที่มองข้ามไม่ได้
สูตรพริกแกงเผ็ด
วัตถุดิบ
1. พริกขี้หนูและพริกใหญ่ตากแห้งอัตราส่วน 50:50 จำนวน 20 กิโลกรัม
2. ตะไคร้ 18 กิโลกรัม
3. ลูกมะกรูดเอาแต่ผิว 80 ลูก
4. ข่า 15 กิโลกรัม
5. กระเทียม 20 กิโลกรัม
6. หัวหอมแดง 18 กิโลกรัม
7. เกลือ 2 กิโลกรัม
8. กะปิ 3 กิโลกรัม
9. ลูกผักชี 50 กรัม
10. พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
> หั่นวัตถุดิบทุกอย่างให้ละเอียด ยกเว้น เกลือ กะปิ ลูกผักชี และพริกไทย
> ปั่นวัตถุดิบทุกอย่างรวมกันให้ละเอียดดีเป็นอันเสร็จ
*** สูตรนี้ได้พริกแกงเผ็ดประมาณ 100 กิโลกรัม
วัตถุดิบ
1. พริกขี้หนูและพริกใหญ่ตากแห้งอัตราส่วน 50:50 จำนวน 20 กิโลกรัม
2. ตะไคร้ 18 กิโลกรัม
3. ลูกมะกรูดเอาแต่ผิว 80 ลูก
4. ข่า 15 กิโลกรัม
5. กระเทียม 20 กิโลกรัม
6. หัวหอมแดง 18 กิโลกรัม
7. เกลือ 2 กิโลกรัม
8. กะปิ 3 กิโลกรัม
9. ลูกผักชี 50 กรัม
10. พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
> หั่นวัตถุดิบทุกอย่างให้ละเอียด ยกเว้น เกลือ กะปิ ลูกผักชี และพริกไทย
> ปั่นวัตถุดิบทุกอย่างรวมกันให้ละเอียดดีเป็นอันเสร็จ
*** สูตรนี้ได้พริกแกงเผ็ดประมาณ 100 กิโลกรัม
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
สูตรพริกแกงส้ม
วัตถุดิบ
1. พริกใหญ่แห้ง 20 เม็ด
2. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียม 1 หัว
4. หอมแดง 5 หัว
5. กระชาย 3 หน่อ
6. เกลือป่น 2 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
> นำพริกใหญ่แห้งแช่น้ำให้นิ่ม บีบน้ำออกผึ่งให้แห้งเล็กน้อย
> นำส่วนผสมทุกอย่างปั่นรวมกันให้ละเอียด พริกแกงส้มนี้ต้องแน่ว่าทุกอย่างละเอียดจริงๆ
วัตถุดิบ
1. พริกใหญ่แห้ง 20 เม็ด
2. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียม 1 หัว
4. หอมแดง 5 หัว
5. กระชาย 3 หน่อ
6. เกลือป่น 2 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
> นำพริกใหญ่แห้งแช่น้ำให้นิ่ม บีบน้ำออกผึ่งให้แห้งเล็กน้อย
> นำส่วนผสมทุกอย่างปั่นรวมกันให้ละเอียด พริกแกงส้มนี้ต้องแน่ว่าทุกอย่างละเอียดจริงๆ
เพราะพริกแกงชนิดนี้ไม่นิยมแบบหยาบ
*** สูตรนี้ได้พริกแกงส้มประมาณ 200 กรัม
*** สูตรนี้ได้พริกแกงส้มประมาณ 200 กรัม
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
สูตรพริกแกงเขียวหวาน
วัตถุดิบ
1. พริกสดสีเขียวและสีแดง อัตราส่วน 5:1 จำนวน 30 กิโลกรัม
2. ตะไคร้ 20 กิโลกรัม
3. ข่า 15 กิโลกรัม
4. เกลือเม็ด 3 กิโลกรัม
5. กะปิ 4 กิโลกรัม
6. หอมแดง 25 กิโลกรัม
7. กระเทียม 25 กิโลกรัม
8. ลูกยี่หร่า 50 กรัม
9. ลูกผักชี 100 กรัม
10. พริกไทย 50 กรัม
ขั้นตอนการทำ
> ล้างวัตถุดิบทั้งหมดให้สะอาด ผึ่งให้แห้งด้วยลม
> หั่นวัตถุดิบให้ละเอียด แล้วนำปั่นรวมกันเป็นอันเสร็จ
*** สูตรนี้ได้พริกแกงเขียวหวานประมาณ 100 กิโลกรัม
ต้นทุนของพริกแกงสำเร็จรูป
พริกแกงสำเร็จรูปมีต้นทุนต่อกิโลกรัมอยู่ที่ประมาณ 50-60 บาท
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น